VINASEED vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ năm 2017

Ngày 17/06/2018 tại Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển", Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương (VINASEED) đã vinh dự là một trong 7 doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 được UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng và trình Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ tại hội nghị quan trọng này của Thành phố.

Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển" được tổ chức vào ngày 17/06/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu, gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Thủ đô.
 
Hội nghị đã thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua; kết quả hợp tác của Hà Nội với các tỉnh, thành phố giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2020. Các đại biểu trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan, đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố, các dự án hợp tác, liên kết vùng, phát huy vai trò dẫn dắt và điều phối phát triển của Hà Nội, và đặc biệt Hội nghị cũng đã tôn vinh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thành tích đóng góp cho việc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và thúc đẩy hợp tác, liên kết vùng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cờ thi đua và bằng khen của Chính phủ cho doanh nghiệp tiêu biểu

Là doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại Số 01 Lương Định Của, Phương Mai, Thành phố Hà Nội, VINASEED được vinh dự công nhận là một trong những Doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố từ năm 2011. VINASEED với trên 80% doanh thu của công ty đến từ các sản phẩm khoa học công nghệ do công ty nghiên cứu và chuyển giao. Năm 2017, doanh thu 2017 đạt 1.512 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt gần 211 tỷ đồng, tăng trưởng 20% và vượt trên 8% chỉ tiêu đề ra.

Hằng năm công ty cung ứng ra thị trường trên 65.000 tấn giống với quy mô khắp cả nước. Để đảm bảo sản xuất kinh doanh hằng năm công ty hợp tác với hàng vạn nông dân trên cả nước và hàng nghìn nông dân trên địa bàn thành phố. Trong đó có thể kể đến mô hình Hợp tác sản xuất sản phẩm gạo hữu cơ chất lượng cao với HTX Đồng Phú, huyện Chương Mỹ với giống lúa Japonica chất lượng cao, tuân theo quy trình của Nhật Bản; ngoài ra là các mô hình liên kết sản xuất với HTX Hồng Sơn (huyện Mỹ Đức); HTX Quảng Bị (huyện Chương Mỹ); HTX Hoàng Dương (huyện Ứng Hòa) và HTX Tam Hưng (huyện Thanh Oai) và các HTX dịch vụ nông nghiệp khác trên địa bàn thành phố.

Với sự nỗ lực liên tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sản xuất kinh doanh, nghiên cứu chọn tạo các dòng sản phẩm chất lượng và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, tham gia tích cực vào công tác xã hội trên địa bàn thủ đô và khắp các vùng miền trong cả nước, công ty đã góp phần trong công cuộc tái cấu trúc ngành nông nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho các hộ nông dân. Cũng bởi lẽ đó, Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương (VINASEED) đã vinh dự là một trong 7 doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 được UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng và trình Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ tại hội nghị quan trọng này của Thành phố.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Cờ thi đua Chính phủ cho VINASEED

Theo chiến lược đã đề ra, VINASEED đặt mục tiêu năm 2021 đạt tốc độ lợi nhuận sau thuế bình quân 20%/năm, tốc độ tăng trưởng thị phần, sản lượng, doanh thu sản phẩm bản quyền 16%/năm và giữ vững vị thế công ty giống cây trồng hàng đầu Việt Nam.

Cùng với chiến lược mở rộng thị trường, Ban lãnh đạo công ty vẫn xác định mọi định hướng sẽ luôn lấy giống cây trồng là mảng cốt lõi đi đôi với kinh doanh nông sản công nghệ cao, tập trung vào chuỗi gạo và rau quả, chuyển giao công nghệ và các giải pháp canh tác bền vững để trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về cung cấp các giải pháp nông nghiệp phát triển bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thực hiện tái cấu trúc ngành nông nghiệp.
Tin VINASEED

Số 1 Lương Định Của - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội | Điện thoại: (84)4-38523294 | Fax: (84)4-38527996 | Email: nsc@vinaseed.com.vn