Vinaseed Group ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Nagoya Shokuryo trong lĩnh vực sản xuất gạo sạch

Hai Tập đoàn xác định mục tiêu hợp tác trên hai lĩnh vực: Hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất lúa gạo (bao gồm giống và công nghệ canh tác, chế biến bảo quản); Hợp tác trong việc sản xuất kinh doanh gạo, trong đó phía Nagoya chịu trách nhiệm hướng dẫn và chuyển giao công nghệ sản xuất, đặc trách thị trường quốc tế đối với sản phẩm (công tác marketing và tiêu thụ sản phẩm).
Ngày 15 tháng 5 năm 2018, tại trụ sở Vinaseed Group đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa hai tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gạo là Vinaseed Group và Nagoya Shokuryo, Nhật Bản. Tham dự buổi lễ về phía Vinaseed Group có Bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty, ông Đỗ Bá Vọng – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Quang Trường – Phó Tổng Giám đốc, và ông Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu. Đại diện đoàn công tác của Tập đoàn Nagoya Shokuryo có Ông Isao Noritake – Chủ tịch Tập đoàn và các thành viên trong dự án hợp tác này.
Tập đoàn Nagoya Shokuryo là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất gạo, đặc biệt là gạo sạch, gạo organic tại Nhật Bản, với doanh thu trung bình hàng năm xấp xỉ 4 tỷ Yên. Năm 2017, Nagoya Shokuryo đã quyết định lựa chọn Vinaseed Group làm đối tác để khảo nghiệm giống lúa Japonica chuẩn Nhật Bản, cho đến nay đã khảo nghiệm xong hai vụ và kết quả khảo nghiệm rất tốt đẹp về thời gian sinh trưởng, năng suất và chất lượng gạo. 
Hai Tập đoàn xác định mục tiêu hợp tác trên hai lĩnh vực: Hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất lúa gạo (bao gồm giống và công nghệ canh tác, chế biến bảo quản); Hợp tác trong việc sản xuất kinh doanh gạo, trong đó phía Nagoya chịu trách nhiệm hướng dẫn và chuyển giao công nghệ sản xuất, đặc trách thị trường quốc tế đối với sản phẩm (công tác marketing và tiêu thụ sản phẩm). Hai bên  cũng thống nhất quy trình sản xuất tuân thủ theo công nghệ và phương pháp Nhật Bản, với các chuyên gia Nhật giám sát chặt chẽ, đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn sạch, mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc, hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp trong nước và xuất khẩu trong tương lai. Dự án đã được triển khai ngay từ vụ Hè thu 2017 và bước đầu đạt được kết quả rất khả quan. Với sự hợp tác này, Vinaseed Group hy vọng sẽ đóng góp cho quá trình tái cấu trúc sản xuất lúa gạo của nước nhà theo hướng bền vững, góp phần nâng cao giá trị lúa gạo Việt Nam trên thị trường.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai Tập đoàn:Tin Vinaseed Group

Số 1 Lương Định Của - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội | Điện thoại: (84)4-38523294 | Fax: (84)4-38527996 | Email: nsc@vinaseed.com.vn