Gạo Nhật Japonica


Lúa gạo là nguồn lương thực chính, gắn liền với văn hóa của các dân tộc châu Á. Trên thế giới có 02 loại gạo chính gạo hạt dài Indica và loại hạt tròn Japonica. Khác với Indica, hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc.

Gạo Japonica chứa nhiều chất chống ôxi hóa. Giàu khoáng chất như Manesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và cân bằng lượng đường trong máu rất tốt cho người bị hen suyễn, huyết áp thấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, bênh gan, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, duy trì sức khỏe của hệ thống thần kinh và xương khớp.

Vinaseed hiện đang triển khai xây dựng chuối giá trị sản xuất lúa gạo Japonica tại 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc theo chương trình dự án kinh doanh phối hợp giữa Vinaseed, Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) và Quỹ Thách thức doanh nghiệp (VBCF) với mức vốn đầu tư trên 34 tỷ đồng, thu hút người dân tham gia gia từ khâu nhân giống đến sản xuất và tổ chức thu mua lúa gạo hàng hóa, qua đó người dân tăng thu nhập từ 30 – 60%; trình độ của người dân được nâng cao, được đào tạo nghề làm giống, hình thành các làng nghề công nghệ sản xuất nông nghiệp. Dự án góp phần phát triển được ngành kinh doanh lúa gạo Japonica theo chuỗi giá trị của doanh nghiệp, nâng cao vị thể và thương hiệu lúa gạo Việt Nam.

Thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ số ĐT: 024.38523294 (Ext: 211 - Chi nhánh Kinh doanh nông sản)

Số 1 Lương Định Của - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội | Điện thoại: (84)4-38523294 | Fax: (84)4-38527996 | Email: nsc@vinaseed.com.vn